Hướng dẫn cách chuốt cựa gà đá đúng kỹ thuật nhất

Nếu bạn muốn trở thành một người huấn luyện gà chuyên nghiệp, bạn phải biết cách chuốt cựa gà. Được biết cựa là vũ khí quan trọng của mỗi con gà khi lên sàn đấu.

Nếu cựa gà được chuốt tỉ mỉ, thì chiến kê sẽ tăng sức mạnh chiến đấu lên cao nhất. Cùng Sv388 theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt kinh nghiệm chuốt cựa gà cực chuẩn!

Cách chuốt cựa gà chọi

Vì sao nên chuốt cựa gà?

Gà được chuốt cựa tỉ mỉ sẽ nâng cao ưu thế, áp đảo tâm lý của đối thủ trên sàn đấu. Cũng như trồng cựa gà, khi chuốt càng đều càng đúng kỹ thuật, đồng nghĩa sẽ tăng sức chiến đấu, từ đó tăng khả năng chiến thắng lên cao nhất.

Ngoài ra, việc chuốt cựa sẽ góp phần tạo nên kịch bản độc đáo, phức tạp trong các trận đấu. Sự đa dạng trong việc chuốt cựa sẽ giúp gà có những pha ra đòn bất ngờ, cực kỳ kích thích.

Cách chuốt cựa gà đúng kỹ thuật 

Một trong những kỹ thuật chăm sóc gà người nuôi cần phải biết chính là chuốt cựa gà. Dưới đây là cách chuốt cựa gà chi tiết cho những ai muốn tham khảo.

  • Chuẩn bị dụng cụ

Trước tiên người nuôi cần chuẩn bị đủ dụng cụ từ kìm bấm gà cựa gà chuyên dụng, dũa móng tay hoặc đá mài. Lưu ý đừng quên khăn mềm và dung dịch sát trùng da gà.

Gà chọi: chọn để chuốt cựa phải khỏe mạnh, không bệnh tật và phải làm tâm lý với gà trước nếu không muốn nó hoảng sợ.

  • Các bước thực hiện

Bước 1: Trước tiên người nuôi cần xác định vị trí chuốt, phần gốc hoặc phần ngọn.

Bước 2: Khi chuốt cựa kìm bấm phải đặt vào lưỡi cựa, cắt nhẹ nhàng từng chút một, tránh trúng thịt. Ngay sau khi cắt phần đầu lưỡi cựa nên được dũa ngay để hạn chế gây sát thương cho đối thủ.

Lưỡi cựa nên được dũa theo chiều từ gốc đến ngọn để tạo độ nhọn và sắc bén.

Bước 3: Sau khi lau cựa, người nuôi đừng quên sát trùng lên cựa, ngăn ngừa nhiễm trùng.

Một số lưu ý khi thực hiện chuốt cựa gà

Khi chuốt cựa gà, trước tiên phải tìm hiểu rõ đối thủ, nắm bắt được thói quen cũng như kỹ thuật để có thể tạo nên chiến lược phản đối hiệu quả.

Việc chuốt cựa gà phải tỉ mỉ, giúp gà giữ vững tinh thần, sự tập trung vào cựa trong mỗi đợt chuốt.

Khi chuốt cựa yêu cầu sự linh hoạt cao, đối thủ mới khó có thể dự đoán được điều gì có thể xảy ra.

Hãy thay đổi các hình thức chuốt và đa dạng chiến thuật tùy vào từng trận đấu.

Tận dụng mọi cơ hội cũng như sẵn sàng phản đòn trong mọi trường hợp để có thể ghi điểm trong trận đấu.

Tương tự như cắt cựa gà, bạn cần đảm bảo sự an toàn cho cả gà và người chuốt cựa, luôn duy trì sự cẩn trọng trong quá trình thi đấu.

Phần kết 

Với những thông tin bên trên, Sv388 tin rằng chắc hẳn bạn đọc đã hiểu hơn về thao tác chuốt cựa, biết cách thực hiện sao cho an toàn và đúng kỹ thuật.

Kiến thức chuốt cựa hoặc nuôi gà vẫn đều được Sv388vv.com cập nhật tại website, đừng quên theo dõi mỗi ngày để nâng cao kinh nghiệm nhé. Chúc may bạn mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *