Gà đá bo là gì? Cách nuôi gà đá bo lớn nhanh và mạnh

Đối với những người nuôi gà chọi, họ cần rất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc, rèn luyện chúng. Trong đó gà đá bo được xem là phương pháp nuôi gà chiến cực hiệu quả, cùng sv388vv.com theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về nuôi gà đá bo!

Cách nuôi gà đá bo

Gà đá bo lớn là gì?

Gà đá bo lớn là cách gọi của người chơi gà, dùng để chỉ những con gà có thân hình vạm vỡ, khỏe mạnh. Vì tính cạnh tranh cao, sự gay cấn nên các trận đấu gà đá bo lớn thường nhận được sự quan tâm từ nhiều người chơi.

Một con gà đá bo cần được rèn luyện trong môi trường khắc nghiệt, kết hợp với phương pháp dinh dưỡng đầy đủ trong thời gian dài mới đảm bảo chiến thắng trong mọi trận chiến.

Cách nuôi gà đá bo lớn nhanh, mạnh

Như đã nói gà đá bo cần được nuôi dưỡng theo cách tỉ mỉ và kỳ công, nếu không thực hiện đúng phương pháp sẽ không mang lại hiệu quả cao. Quá trình nuôi gà đá bo lớn như sau:

Bước 1: Người nuôi gà cho gà chạy trong may bo, tốt nhất khoảng 20 phút trong vài ngày đầu để gà làm quen. Sau đó khi đã quen thì tăng thời gian lên 30 đến 40 phút.

Bước 2: Tiếp tục tần suất luyện tập của gà mỗi ngày, giữa những lúc tập cần có thời gian nghỉ ngơi tầm 2 tuần để phục hồi.

Bước 3: Trước mỗi trận đấu cần đẩy nhanh quá trình luyện tập, cho gà chạy 4 hiệp mỗi hiệp từ 2 đến 4 vòng.  Mỗi con gà cần được nghỉ ngơi tầm 25 phút/ ngày. Nếu gà tập liên tục 04 hiệp thì nghỉ ngơi trong 1 tuần mới lấy lại sức chiến đấu.

Nếu người nuôi gà đá bo biết cách chăm, họ sẽ giúp chiến kê phát huy tất cả thế mạnh của nó. Gà chiến khỏe mạnh sẽ tự tin thi đấu hơn, tại ra những trận đấu thú vị cho người xem.

Việc chọn giống gà ngay từ đầu đã ảnh hưởng đến thể chất sau này của chúng. Gà có nguồn gốc sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp sẽ cho ra giống gà con chất lượng.

Con trống phải mạnh về thể chất, ra đòn khỏe, dứt khoát và linh hoạt. Con mái có khả năng sinh đẻ tốt.

Cách nuôi gà đá bo trước khi thi đấu

  • Nuôi thúc gà 

Một trong những yếu tố quan trọng giúp gà khỏe là chế độ sinh hoạt, buổi sáng người chăm nên bổ sung nước cho chúng, thời điểm thích hợp là 4h sáng.

Độ dẻo dai của gà tăng lên nhờ quần sương vào buổi sáng.

Nếu thi đấu tim sẽ đập nhanh hơn, sư kê nên phun rượu trắng vào gà để chúng nhanh lấy lại sức.

Không nên nhốt gà vào chuồng quá lâu, chúng cần tập chạy để tăng sức dẻo dai và tinh ranh.

  • Nuôi gà bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp 

Nguồn thức ăn không thể thiếu cho gà chọi là lúa thóc. Các sư kê nên ngâm lúa trước khi cho gà ăn, giảm lượng tinh bột nhưng vẫn giúp gà no lâu. Vì nếu gà quá cân sẽ khó di chuyển, ra đòn không hiệu quả.

Gà cần được bổ sung chất đạm, chất xơ để có dinh dưỡng đầy đủ. Trong đó đạm là chất giúp gà có cơ bắp phát triển, ra đòn mạnh mẽ.

  • Cách nuôi gà đá bo sau khi thi đấu

Gà sẽ bị mất sức rất nhiều sau trận đấu, sư kê cần điều trị vết thương và cho gà nghỉ ngơi.

Vào lúc này sư kê cần quan tâm đến dinh dưỡng của gà, tăng cường bổ sung đạm để vết thương mau lành.

Phần Kết

Có rất nhiều yếu tố để có thể nuôi được một con gà đá bo lớn. Nếu các sư kê muốn giành cơ hội chiến thắng cho những trận đấu sắp tới, ngoài việc tham khảo thông tin bên trên, hãy học cách hiểu rõ chiến kế của chính mình, tìm hiểu nhiều kiến thức nuôi gà khác để nâng cao tay nghề. Cảm ơn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *