Hướng dẫn cách trồng cựa gà đá hiệu quả nhất 

Một con gà chọi tốt là gà được chăm sóc kỹ lưỡng, có chế độ ăn dinh dưỡng, được huấn luyện mỗi ngày. Bên cạnh đó người nuôi gà còn phải lựa chọn vóc dáng, nguồn gốc của con gà.

Nhìn chung có nhiều yếu tố để tạo nên một chiến kê vô địch tại trường gà thomo. Hôm nay Sv388 sẽ chỉ cách người chơi trồng cựa gà, tăng tính sát thương cho gà của mình!

cách trồng cựa gà đá

Trồng cựa gà đá là gì?

Trồng cựa gà là hình thức nuôi dưỡng, trang bị vũ khí cho chân gà. Việc này nhằm nâng cao khả năng chiến thắng của gà chọi, làm cho cuộc chiến trở nên gay cấn hơn, hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, không chỉ nâng cao hiệu quả thi đấu, việc trồng cựa gà cũng được xem là con dao hai lưỡi. Nếu gà chọi không được huấn luyện kỹ lưỡng, người chơi gà không biết cách trồng cựa thì gà sẽ rất dễ bị tổn thương.

Điều này có nghĩa nếu không làm tốt việc trồng cựa gà sẽ có tác dụng ngược lại mong muốn ban đầu.

Có mấy cách trồng cựa gà đá?

Hiện nay phổ biến nhất có hai cách trồng cựa gà đá là:

Cựa dao: Loại cựa này được mài dẹp, nhìn như một con dao thu nhỏ và nó cực kỳ sắc bén. Nếu người chăm gà trang bị cho gà chọi loại cựa này, chỉ cần một cú đạp có thể rách da thịt của đối thủ. Trong những tình huống khác đối phương có thể bị chém đứt đầu, cổ và cả cánh.

Cựa tròn: Loại cựa này được mài nhẵn, cực kỳ sắc bén và phần đầu của cựa sẽ nhọn. Uy lựa của cựa tròn rất lớn, nó có thể đâm thủ da thịt của gà. Thậm chí đối thủ có thể bị lủng nội tạng nếu gà chọi dùng đủ lực.

Cách trồng cựa gà đá chi tiết nhất

  • Để trồng cựa gà cần một số vật dụng như sau: 

Cặp cựa: Người chăm lựa một cặp cựa tùy theo sở thích cá nhân, vóc dáng và kỹ năng của gà. Size cựa được lựa tùy theo kích thước và cân nặng của gà chọi.

Băng keo: Dùng để quấn cựa vào chân gà, băng keo phải mềm và có độ kết dính cao.

  • Hướng dẫn trồng cựa gà 

Quy định bắt buộc dành cho người chăm gà khi trồng cựa: 4 trên và 2 dưới. Các bước quấn cựa vào chân gà như sau:

Trước tiên người nuôi phải kéo thẳng chân gà, xác định sợi gân dưới gối gà.

Tiếp theo người nuôi đặt cựa vào chân gà bên trong gối, mép đế cựa ở phía trong hơi sát với cựa chốt, mũi cựa canh ngay giữa gối và cựa đi hơi vô trong. Thao tác này giúp cựa gà chọi nhìn dữ hơn, đâm bén hơn.

Băng keo quấn vừa tay, không nên quá siết chân gà.

Sau khi quấn xong người nuôi nên thả gà đi bộ để xem xét cựa mình trồng ( gà có bị đau hay không? đi lại thoải mái hay không? gà di chuyển có dễ dàng hay không?).

Phần kết 

SV388 vừa tổng hợp chi tiết cách trồng cựa gà chọi. Nếu người chơi có nhu cầu nuôi gà, chăm gà chọi hãy cập nhật thông tin về gà chọi tại đây.

Ngoài ra, Sv388vv.com còn hướng dẫn người chơi cách thức cược đá gà trực tiếp với mức thanh toán cao. Đừng quên đăng ký chơi đá gà và tham gia cùng Sv388 ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *