Cựa gà chọi – Những ảnh hưởng khi cắt cựa gà chọi

Hầu như ai cũng biết cựa rất quan trọng đối với gà chọi, vì thế khi nghe cắt cựa gà chọi nhiều người trở nên hoang mang, không biết gà có bị ảnh hưởng gì không. Chẳng hạn như gây đau đớn cho gà, căng thẳng hay sai quấy.

Sv388vv.com cùng người xem bàn luận về việc cắt cựa gà chọi và những hậu quả mà gà chọi có thể gánh phải thông qua bài viết dưới đây!

Những ảnh hương khi cắt cựa gà chọi

Gà chọi là gì?

Gà chọi được biết đến là giống gà có thân hình to, vạm vỡ và cơ bắp chắc nịch. Lông của gà chọi khá dày, mượt, thường gặp màu xám, điều hoặc tía,… Cựa gà chọi đóng vai trò cực quan trọng tại mỗi trận đấu tại sv388.com, người chơi sẽ nạp tiền vào tài khoản sv388 để cá cược những trận gà này.

Cựa gà có hai loại là tự nhiên và nhân tạo, có thể dài nhọn và sắc bén, sức sát thương khá cao.  Cựa là vũ khí chính để gà tấn công đối thủ trong trận đấu.

Ngoài ra cựa còn giúp gà chọi phòng thủ, chống lại các đòn đánh của đối phương. Cựa gà đẹp, bén và dài chính là biểu tượng của sức mạnh và bản lĩnh chiến đấu của gà.

Những ảnh hưởng khi cắt cựa gà chọi

Thực chất trong giới chăm gà đá họ sẽ nghiên cứu về vảy gà đá và cả cựa gà, tuy nhiên việc cắt cựa gà chọi được xem là hoạt động rất bình thường để gà phát triển. Nhưng cắt cựa có ảnh hưởng đến gà chọi hay không lại là điều làm nhiều người thắc mắc.

  • Lợi ích của việc cắt cựa gà chọi

Cựa gà chọi có thể gây tổn thương cho cả chính gà và người nuôi gà, vì thế cắt cựa gà có thể làm giảm tính sát thương cho cả hai bên.

Việc cắt cựa tạo tính cạnh tranh công bằng cho những con gà chọi có kích thước và sức mạnh như nhau.

Cựa gà khi cắt ngắn sẽ dễ chăm sóc hơn, không phải tỉa thường xuyên.

  • Rủi ro của việc cắt cựa gà chọi

Cựa gà là bộ phận cần thiết để trận đấu trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn. Vì thế nếu cắt cựa người chơi xác định gà sẽ bị mất lợi thế khi chiến đấu.

Nhiều gà chọi bị cắt cựa dẫn đến đổi tính, trở nên hung hăng hơn hoặc nhút nhát hơn.

Nhiễm trùng cũng có thể xảy ra nếu người cắt cựa gà không tỉ mỉ, thực hiện đúng cách.

Phần kết 

Sv388vv.com hy vọng rằng thông qua dữ liệu bên trên bạn đọc có thể hiểu được việc cắt cựa gà là nên hay không nên. Cách thức chăm sóc gà hoặc nuôi dưỡng gà chọi đều được hiển thị chi tiết tại website, website sv388 còn cập nhật thêm nhiều kiến thức đá gà hay dành cho những ai có nhu cầu. Cảm ơn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *