Cựa gà đá – Tìm hiểu chi tiết về cựa gà đá

Nhiều người chơi mới tham gia cộng đồng đá gà trực tuyến tại Sv388 thắc mắc không biết “cựa gà là gì? Vì sao gà đá phải có cựa?”

Nếu người chơi không thể hình dung rõ về cựa gà cũng như tầm quan trọng của cựa gà. Hãy cùng Sv388vv.com theo dõi thông tin bên dưới để biết rõ hơn nhé!

Cựa gà là gì?

Cựa gà là gì?

Cựa gà là một bộ phận mọc từ chân gà, nằm tại gót chân phía sau gà chọi. Thực chất cựa gà được tạo từ phần sừng của gà nên nó cứng, chắc chắn như móng chân.

Cựa gà không chỉ giới hạn ở gà trống, gà mái vẫn có thể có cựa, tuổi đời gà càng lớn thì cựa càng dài và càng chắc. Tùy vào mục đích nuôi dưỡng mà sẽ chăm sóc gà theo kiểu khác nhau.

Cựa gà đá thường được chăm cho dài, cong và cứng. Đôi khi cần phải cắt cựa gà, mài cho nhọn và bịt cả cựa để giảm sát thương cho chính chiến kê lẫn đối thủ.

Cựa gà có tác dụng gì?

Đối với gà nuôi thịt, cựa gà không có tác dụng gì, nếu không muốn nói là dư thừa. Tuy nhiên đối với gà đá, cựa là phương tiện thi đấu, cũng là công cụ giúp gà đá tăng tính sát thương khi tấn công đối thủ.

Nếu gà đá được huấn luyện tốt, thuần thạo cách sử dụng cựa thì ra đòn rất hiểm ác. Một số trường hợp sư kê gắn cựa giả cho gà, làm bằng sắt hoặc thép không gỉ.

Cựa giả được đúc từ hình dạng tương tự với cựa thật, kích thước tương ứng với hình dáng của gà đá và độ sắc bén được ưu tiên.

Một vài loại cựa gà phổ biến 

Cựa Sưu Siêu Đao

Cựa có hình dáng ngoắt chéo mũi ra sau, loại cựa này được dân đá gà cực ưa chuộng vì tấn công đối thủ hiệu quả. Khi gà giáng đòn, cựa này có khả năng gây sát thương cao chỉ với một lần đá.

Cựa Chỉ Địa

Loại cựa này không được ưa chuộng cho lắm, vì gà đeo cựa không có mấy tác dụng, sức mạnh cũng không phát huy triệt để.

Cựa Nhật Nguyệt

Đúng như tên gọi của nó, cựa có hình dáng nửa trắng và nửa đen. Gà chọi khi đeo cựa này có sức giáng đòn khá hiểm, đối thủ bị đâm cực sâu và có thể ngã gục ngay sau đó.

Cựa Kim

Không một loại cựa nào có thể sắc nhọn như cựa Kim. Khi gà đeo cựa Kim và giáng đòn, cựa có thể xuyên thủng qua da đối thủ, trong khi đó gà không cần dùng lực quá lớn.

Cựa Tam Cường

Những con gà đá nổi tiếng ra đòn mạnh và chính xác thường dùng cựa Tam Cường. Khi gà được huấn luyện bài bản, cựa đâm vào đối phương bách phát bách trúng, hiệu quả vô cùng.

Cựa Lục Đinh

Những con gà chọi quý, linh kê được người nuôi xem như bảo vật mới được gắn cựa Lục Đinh. Loại cựa này là biểu tượng của sự đẳng cấp, uy tín và độc đáo của gà đá đó.

Cựa Giầy

Một số gà đá khi sinh ra đã có biệt tài riêng, lối đá của chúng được trau chuốt từ người nuôi có tâm. Loại cựa này đặc biệt dành riêng cho loại gà đá này, giúp chúng trở nên linh hoạt hơn và đa dạng kiểu cách thi đấu trong mọi trận đấu.

Cựa Độc Đinh

Gà chọi khi dùng cựa độc đinh sẽ gây tổn thương lớn cho đối thủ, chiến thắng chỉ sau một cú đá trong nháy mắt.

Cựa Thượng Áp Hạ

Hầu như những đòn đá đặc sắc, độc đáo và linh hoạt của gà chọi đều đến từ loại cựa Thượng Áp Hạ này. Đối thủ gặp phải gà chọi có gắn cựa này sẽ bối rối, thậm chí gặp nhiều khó khăn trong việc dự đoán lối đánh, từ đó không biết nên phòng ngự thế nào.

Phần kết 

Như vậy thông qua những thông tin bên trên, Sv388 tin rằng người chơi đã hiểu hơn về cựa gà  cũng như các loại cựa gà phổ biến hiện nay.

Các sư kê sẽ thiết kế, chọn lựa cựa gà dựa theo nhu cầu nuôi và cho gà thi đấu. Sv388vv cập nhật thêm nhiều kiến thức về gà đá, cách trồng cựa và cả kèo cược hấp dẫn tại các trường gà quốc tế!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *