Tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của gà chọi Bình Định

Từ xa xưa, Bình Định được mệnh danh là vùng đất võ thuật của nước ta. Giống gà đá Bình Định không hổ danh là chiến kê, chúng xuất hiện từ thời vua Quang Trung, được nuôi dưỡng bởi các binh sĩ giải trí trong những ngày chiến đấu gian khổ.

Theo dõi bài viết dưới đây của sv388vv.com để biết thêm về gà chọi tại Bình Định!

Gà chọi Bình Định

Đặc điểm nổi bật của gà chọi Bình Định

Vóc dáng cao to

Vóc dáng của gà đá Bình Định thường cao to hơn hẳn so với những giống gà đá khác. Mỗi con gà trưởng thành đạt từ 4 đến 4.5kg hoặc trên 5kg.

Với thân hình vạm vỡ, gà chọi có khả năng giành chiến thắng trên sàn đấu nhưng lại khá khó khăn khi phối giống.

Màu lông đa dạng

Giống gà chọi Bình Định có màu lông đa dạng, có thể là ô tía, ô xám, a huyền,… Màu lông của chúng cũng chính là tên gọi của chúng khi lên sàn đấu.

Màu lông của gà chọi được thừa hưởng từ “ bố”.

Tại Bình Định, màu lông gà chọi phổ biến là màu đen, màu tía và màu xám, chỉ có một số ít gà chọi có bộ lông ngũ sắc. Đối với gà chọi có màu trắng thường được nuôi làm cảnh thay vì đá gà trực tiếp.

Đuôi của gà chọi Bình Định dài từ 25 đến 30cm, không chỉ có tác dụng trang trí, đuôi của gà còn giúp chúng giữ thăng bằng khi thi triển các cú đá trên không.

Mỏ gà màu trắng

Mỏ của gà chọi Bình Định thường có màu trắng ngà, thi thoảng số ít có màu đen lạ mắt.

Dựa theo kinh nghiệm của những người chơi gà, nếu gà có mỏ trăng và lông đen, chân có vảy vàng óng thì chắc chắn trở thành chiến kê dũng mãnh.

Chân gà cứng cáp

Chân của gà đá Bình Định có chân cứng cáp, màu sắc đa dạng những giống gà khác.

Lớp vảy bao quanh chân gà thường màu vàng, óng ả. Cấu tạo của lớp vảy là sần sùi, bảo vệ cho đôi chân trở nên an toàn hơn.

Cựa gà đấu không quá to, không quá nhọn vì khi thi đấu chú trọng vào sức mạnh hơn.

Phần kết

Từ bao đời nay, gà đá Bình Định được người dân nước ta nuôi dưỡng, đối với nhiều người dân chúng trở thành người bạn của mọi nhà. Nếu người chơi đam mê đá gà, muốn cập nhật thêm thông tin về đá gà và đặt cược trực tuyến, hãy đến với SV388, trang đá gà hàng đầu Châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *