Cách nhận biết ngày đẹp xấu để cho Gà điều thi đấu

Điểm nổi bật của gà Điều chính là bộ lông màu đỏ vô cùng đặc trưng, mặc dù ngày nay giống gà đã bị lai tạo nhưng vẫn không có quá nhiều khác biệt.

Sở dĩ trong các trận đấu, người chơi quan tâm đến gà Điều vì họ khá quan tâm đến màu mạng của gà đá. Có thể nói đây là quan niệm về phong phú, màu mạng của gà ngày hôm đó càng tốt thì cơ hội chiến thắng càng cao. Cùng sv388 tìm hiểu chi tiết nhé.

Cách nhận biết ngày đẹp xấu để cho Gà điều thi đấu

Gà điều mang mệnh gì trong phong thuỷ

Nhiều người chơi chọn màu sắc lông gà để tính toán ngày thi đấu cho chúng. Dựa theo phong thủy ngũ hành, người chơi tin rằng màu lông hợp mệnh sẽ giúp nâng cao chiến thắng.

  • Đối với chiến kế điều chân xanh

Gà điều chân xanh vẫn giữ màu đỏ làm màu chủ đạo, vì thế chiến kê này được xếp vào danh sách mệnh Hỏa. Điều này có nghĩa:

Trong trận đấu gà điều chân xanh sẽ tương khắc với chiến kê màu vàng – mệnh Kim.

Ngoài ra chúng còn bị khắc chế với chiến kê mệnh Thủy.

  • Đối với chiến kê điều bông

Vì gà Điều bông có khá nhiều màu sắc trên bộ lông nên khó xác định phong thủy. Tuy nhiên màu sắc nổi bật nhất vẫn là màu đỏ nên được xếp vào danh sách mệnh hỏa. Chính vì thế việc chọn gà chiến để thi đấu sẽ tương tự như gà Điều chân xanh.

Nhận biết ngày đẹp xấu để cho Gà điều thi đấu

Hiện nay rất nhiều người chơi quan tâm đến ngày đẹp/xấu để cho gà ra trận. Ngày hợp với mệnh phong thủy của gà sẽ là ngày gà đi chiến đấu. Vì thế người chơi nên đánh giá cẩn thận sự tương khắc, tương sinh để lựa ra ngày phù hợp nhất.

Đối với gà Điều, mệnh hỏa thì nên chọn những ngày mệnh Kim để đưa ra thi đấu. Vì xét theo ngũ hành Hỏa khắc kim nên thi đấu sẽ có tỷ lệ cạnh tranh cao. Ngoài ra người chơi đừng quên xem xét đến vấn đề dinh dưỡng, sức khỏe của gà để đảm bảo trận đấu diễn ra toàn diện hơn.

Xem thêm: Những màu mạng của chiến kê Gà điều

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *