Gà Kelso – Nguồn gốc xuất xứ và đặc điểm của giống gà Kelso

Sở dĩ có giống gà Kelso vì chúng được lai tạo bởi người nổi tiếng tên là Walter Kelso. Đây là người đã nhân giống thành công rất nhiều loài gà với các ưu điểm xuất sắc nhất. Cùng sv388vv.com tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm về dòng gà Kelso!

Gà Kelso

Gà Mỹ dòng Kelso

Gà Mỹ dòng Kelso đã trải qua nhiều thời gian mới có thể nhân giống và lai tạo. Hiện đang là dòng gà được nhiều người săn lùng nhất bởi:

Xuất xứ của người lai tạo nó – Walter Kelso.

Nhiều thế hệ chiến kê anh dũng, có tính năng vượt trội, thắng lớn trên mọi sàn đấu.

Đặc tính của gà Kelso

Gà Mỹ dòng Kelso không chỉ có một loại mà còn có nhiều thể khác nhau. Mỗi loại sẽ sở hữu một vài ưu điểm riêng biệt, đánh giá tổng quan như sau:

Hình dáng tổng thể là thon dài, được kết hợp khá khéo bởi cổ với đầu.

Mào gà có 03 lá nhưng mang đến cho người xem giống như mào vua nhiều hơn.

Lông đuôi của gà Kelso hơi cong, nhưng chỉ có từ 2 đến 03 cọng lông. Một vài dòng gà Mỹ Kelso như Hatech sẽ có đuôi hình quạt.

Màu lông phổ biến là đỏ hoặc màu điều hoặc màu ô ớt.

Chân gà chủ yếu màu vàng và trắng, thường người chơi ưa chuộng gà Kelso chân trắng hơn.

Tinh thần chiến đấu cao, đôi chân mạnh, khá tinh ranh và khả năng ứng biến linh hoạt.

Những dòng gà Kelso phổ biến nhất hiện nay

  • Out and Out Kelso

Chúng có bộ lông màu đỏ rực như ô ớt hoặc màu điều. Out and Out Kelso được lai tạo qua nhiều thế hệ và sở hữu thành tích đáng nể trên chiến trường. Chính vì thế Out and Out Kelso cũng là mục tiêu được nhiều sư kê hướng đến.

  • Firebird Kelso

Đây là loại gà được ưa chuộng khá nhiều ở Mỹ, đặc biệt ở người dân Philippines rất thích nó. Firebird Kelso được nhiều sư kê lựa chọn bởi các trận đấu có tính chất đặc biệt.

  • Gà tre Kelso

Chúng được lai tạo từ những giống gà tre khác nhau, tuy vóc dáng hơi nhỏ nhưng sức chiến đấu thì ngược lại. Đặc biệt chúng có gen thuần chủng từ dòng gà Kelso nên những tính năng cơ bản và ưu thế không bị mất đi. Gà tre Kelso vẫn có thân hình nhỏ, năng lực phi thường và là mục tiêu của nhiều sư kê hướng tới.

  • Gà Asil Kelso

Asil Kelso được lai tạo từ giống gà Asil Mỹ, có kích thước khá lớn và ứng biến thông minh. Tốc độ di chuyển của Asil Kelso linh hoạt, lì đòn và sức khỏe tốt. Mỗi chiêu thức chiến đấu của Asil Kelso có thể hạ gục đối phương.

  • Gà Kelso F1

Kelso F1 được lai tạo từ dòng gà Kelso Mỹ, thừa hưởng các đặc điểm ưu tú nhất của dòng gà Kelso F1. Chính vì thế chúng rất nổi tiếng, được sư kê nhắm đến để rèn luyện trở thành chiến thần trên sàn đấu.

Đá gà Malaysia – Loại hình đá gà Malaysia phổ biến nhất

Kinh nghiệm chăm sóc gà Kelso

Điều kiện thích hợp để chăm sóc cho giống gà Kelso đó là:

Nhiệt độ thích hợp nhất là 22 đến 32 độ, nếu quá mức gà có thể bị say sóng đôi khi dẫn đến đột tử.

Không nên để gà rơi vào tình trạng nóng hoặc lạnh quá, bởi nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ dễ gây ra mầm bệnh, dẫn đến tình trạng ốm liên miên.

Dinh dưỡng cho gà Kelso

Gà Kelso chủ yếu ăn thóc lúa hoặc cỏ, tuy nhiên chúng cần bổ sung dinh dưỡng thêm từ nguồn thức ăn khác. Nếu nuôi Kelso thi đấu sư kê cần quan tâm đến độ đạm cho gà.

Phần Kết 

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về dòng gà Kelso, đặc điểm nổi bật của chúng cũng như cách chăm sóc. Người chơi muốn đăng ký tài khoản đá gà trực tiếp tại sv388 trước tiên cần hiểu về từng loại gà, Kelso là một trong những dòng gà đừng nên bỏ qua. Cảm ơn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *