Cách lựa chọn gà Khét để chọi dựa vào màu chân và lông

Một trong những loại chiến kê được nhiều người chơi yêu thích nhất chính là gà Khét. Đây là giống gà có sức thi đấu bền bỉ, nhiều đặc điểm nổi bật.

Cùng theo dõi ngay thông tin bên dưới để biết thêm về giống gà Khét cũng như cách chọn gà Khét tốt nhất cho trận đấu!

Gà Khét

Tìm hiểu về giống gà Khét

Hiện nay gà Khét được xem là giống gà phổ biến, nuôi tại nhiều trại gà dùng để làm gà chọi, tham gia vào các trường đấu. Gà Khét nổi bật với bộ lông đẹp, màu sắc chủ đạo là xám và đỏ tươi, một số con đặc biệt hơn sẽ có màu đen.

Vì khả năng thi đấu vượt trội nên gà Khét được đánh giá cao trong mắt các sư kê. Thân hình của loài gà này vừa phải, khi chiến đấu chúng rất linh hoạt. Đôi chân dũng mãnh cùng như cú đá dứt khoát, mạnh mẽ. Những trận đấu có sự xuất hiện của gà Khét thường hấp dẫn và đầy sự kịch tính. Chính vì thế nhiều người chơi lựa chọn đặt cược cho gà Khét.

Cách lựa chọn gà Khét để chọi dựa vào màu chân

Dưới đây là ba màu chân gà Khét được nhiều người săn đón nhất!

  • Chân màu xanh

Một trong những màu chân phổ biến là chân xanh, giống gà này có sức khỏe, sự mạnh mẽ. Những ai tìm thấy gà Khét có chân xanh sẽ không ngần ngại đặt cược hoặc huấn luyện nó thành một chiến kê chuyên nghiệp. Vì chắc chắn giống gà này sẽ mang đến cho họ lợi nhuận trong tương lai.

  • Chân màu trắng

Xếp thứ hai sau gà Khét chân xanh là chân trắng. Màu trắng thể hiện sức khỏe của con gà, đôi chân cứng cáp, di chuyển linh hoạt và có tiềm năng trong thi đấu. Khi lên sàn, gà Khét chân trắng di chuyển thông minh, những cú đá chất lượng sẽ đánh bại đối thủ dễ dàng.

  • Chân màu chì

So với hai giống gà Khét bên trên, gà chân chì được đánh giá yếu hơn. Theo như những người nuôi gà có kinh nghiệm, giống gà này thường thiếu sức mạnh, độ bên không cao. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chọn nuôi loại gà này và kiên nhẫn huấn luyện chúng, khi đúng phương pháp sẽ thu được thành quả xứng đáng.

Lựa chọn màu lông cho gà khét

  • Lông màu đỏ

Màu lông đỏ là màu truyền thống của gà Khét, thu hút người xem ngay từ lần đầu tiếp xúc vì tính thẩm mỹ cao, khả năng chiến đấu tuyệt vời. Ngoài ra màu đỏ còn tượng trưng cho sự may mắn, vì thế nhiều người chọn nuôi gà Khét vì màu lông này.

  • Lông màu xám

Gà khét màu xám thường tham gia vào các trận đấu chiến kê. Đặc điểm của giống gà này là chiến đấu tốt, làm trận đấu trở nên kịch tính hơn, hấp dẫn hơn.

  • Lông màu đen

Gà Khét màu đen cũng được nhiều người săn đón, chúng nổi bật với khả năng đánh tốt, tấn công nhanh.

Xem thêm: Gà điều mang mệnh gì trong phong thuỷ.

Cách lựa chọn gà Khét để chọi dựa vào màu chân

Cách xem màu mạng cho gà khét

Dưới đây là quy tắc màu mạng cho gà Khét, người chơi có thể thử tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nếu muốn đặt cược đá gà

Gà khét chân xanh không có bông: chuối chân vàng

Gà khét không có bông chân vàng: cần có chuối chân vàng

Gà khét có bông chân vàng: chuối chân vàng

Gà khét có bông chân vàng: chuối chân xanh

Gà khét có bông chân vàng: khét chân chì

Gà khét màu đỏ chân trắng: chuối vàng chân vàng

Gà khét màu đỏ chân trắng: chuối lửa chân trắng

Gà khét màu đỏ chân trắng: chuối chân xanh

Gà khét chân vàng không có bông: chuối chân xanh

Gà khét chân xanh: chuối chân trắng

Gà khét chân xanh: chuối chân xanh

Xem thêm: Màu mạng gà đá là gì?

Phần kết 

Không có một dòng gà này hoàn toàn giành chiến thắng, bất khả chiến bại trong một trận đấu. Tuy nhiên để nâng cao sự thành công người nuôi gà cần nhiều thời gian, công sức, chọn giống, chăm sóc và huấn luyện chúng.

Điều này cần có sự đầu tư và kiên nhẫn cực lớn. Hy vọng thông qua bài viết này, nhà cái SV388 sẽ giúp người chơi hiểu rõ hơn về giống gà Khét cũng như tầm quan trọng của màu lông và chân gà để lựa chọn chiến kê phù hợp. Theo dõi ngay website Sv388 nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội đặt cược hôm nay!

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy trang đá gà đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *