Gà Nhạn màu gì, chân như thế nào và cách phân biệt

Vì có bộ lông màu trắng như chim Nhạn nên giống gà này gọi là gà Nhạn. Đây cũng là điểm đặc biệt của dòng gà này, vì ít có loại gà chọi nào có lông màu nhạn.

Cùng Sv388vv.com theo dõi bài viết bên dưới để biết về giống gà Nhạn và cách phân biệt chúng!

Gà Nhạn màu gì

Gà Nhạn màu gì và chân như thế nào?

Nếu người chơi đang có nhu cầu sở hữu gà lông trắng chân xanh và huấn luyện chúng thành chiến kê, thì hãy tham khảo một số loại gà Nhạn dưới đây:

  • Gà nhạn chân xanh

Dòng gà lông trắng chân xanh được đánh giá là giống gà Nhạn đá hay nhất hiện nay, chúng được các sư kê săn đón liên tục.

Xét theo phong thủy hai màu xanh và trắng là những gam màu tương hỗ lẫn nhau, tính theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, vì thế nó sẽ mang đến sự may mắn cho chiến kê.

Gà trắng chân xanh được nhiều sư kê nhận xét là có tính thiện chiến cao, lối đá ấn tượng. Nếu người nuôi biết cách chăm sóc, có chế độ dinh dưỡng phù hợp thì sẽ trở thành một chiến kê cực xuất sắc.

Gà trắng chân xanh có thể đánh bại hầu hết giống gà chuối, gà chọi Peru, gà que đủ màu chân, thắng luôn cả gà điều chân xanh.

Khắc tinh của dòng gà nhạn chân xanh là gà điều chân vàng hoặc chân trắng, và gà cú vàng chân vàng.

  • Gà nhạn chân vàng

Gà trắng chân vàng là cái tên góp mặt thứ 02 trong danh sách các dòng gà trắng đá hay nhất.

Lông của dòng gà này cực bắt mắt, độc đáo và tính theo ngũ hành màu vàng là màu tượng trưng cho mệnh Thổ và mệnh Kim. Thổ sinh Kim nên cũng góp phần tạo nên sự may mắn cho những chú gà chiến.

  • Gà nhạn chân trắng

Dòng gà này có lối đá cực mạnh, sức chịu đòn bền bỉ và dẻo dai.

Gà trắng chân trắng mang trong mình mạng Kim, nhờ đó chúng đạt được hiệu quả tốt khi thi đấu, có thể khắc chế những đối thủ khác.

Dòng gà này có thể thắng được gà vàng, gà chuối, gà khét chân trắng hoặc chân xanh, gà xám, gà vàng chân vàng hoặc chân xanh.

Tuy nhiên giống gà này hiếm khi ăn được gà điều chân xanh, gà khét chân vàng, hoặc gà khét bông…

Trong các cuộc chiến gà, dòng gà lông trắng không được đánh giá cao. Bởi chúng không có nhiều chiến kê, thường gà tía, gà xám hay gà ô mới có lối đá siêu đỉnh. Mặc dù vật khả năng chiến đấu của gà Nhạn không quá tệ, chúng lại có vẻ ngoài đẹp nên thu hút mọi ánh nhìn.

Gà Nhạn thường được nuôi làm cảnh, hiện tại gà tre và gà Tân Châu lông trắng được xem là giống gà trắng đẹp nhất hiện nay.

Phần kết 

Hy vọng với những chia sẻ bên trên người chơi sẽ hiểu hơn về gà Nhạn. Đừng quên theo dõi thông tin hữu ích về các giống gà tại Sv388: Đá gà Mỹ Philippines, nếu có nhu cầu đặt cược hoặc nuôi gà đá. Chúc gặp nhiều may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *