Top những loại gà Tre tốt nhất Việt Nam

Gà tre là một giống gà chiến có thân hình nhỏ, được nhiều người yêu thích. Tùy vào vị trí địa lý sẽ có những dòng gà tre khác nhau và giống gà này thường không được sử dụng để chọi gà trực tiếp tại Thomo.

Tại Việt Nam người chơi sẽ bắt gặp gà tre con, chúng tham gia vào các trận đá gà cựa sắt miền Nam. Tính cách giống gà này khá linh hoạt, nhỏ nhưng hung dữ.

Tại các quốc gia khác như Mỹ, thì gà tre có nhiều tên gọi khác như gà tre Hatch, gà tre Kelso, gà tre Sweater và gà tre Giáp. Cùng tìm hiểu về bài viết dưới đây để biết thêm về các giống gà tre!

Giống gà tre

Top 06 loại gà Tre tốt nhất hiện nay

  1. Gà Tre Đá

Gà tre đá được sử dụng đặc biệt trong những trận đấu lớn nhỏ tại cả ba miền của nước Việt. Những trận đấu đá gà luôn thu hút người xem, các chiến kê được huấn luyện chỉn chu, bằng phương pháp cụ thể.

Cơ bắp và lông của gà tre phải được duy trì trong trạng thái tốt nhất. Đối với gà tre cựa sắt chính là điểm mạnh của chúng. Nó giúp cho gà có thêm sức mạnh, bay cao và đánh bại mọi đối thủ.

Gà tre được nuôi bằng ngũ cốc (gạo), đây là nguồn thức ăn dinh dưỡng. Ngoài ra các sư kê bổ sung thức ăn sống cho gà thường xuyên, có thể là cá, lươn, rắn,… Gà đá không nên sử dụng thức ăn công nghiệp, thay vào đó chúng sẽ được bổ sung vitamin và đạm mỗi ngày.

Lưu ý nên chia bữa ăn ra thành các phần nhỏ để hạn chế tình trạng ăn quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tỷ lệ thức ăn cần thiết sẽ thay đổi tùy thuộc vào giai đoạn dinh dưỡng hoặc giai đoạn tăng cân của gà tre.

  1. Gà Tre Mỹ

Đây là dòng gà được nhập khẩu từ các nước có truyền thống đá gà cựa sắt phát triển như Mỹ hoặc Philippines. Gà cựa dao tại Philippines rất nổi tiếng, không hề kém cạnh gà tre Campuchia. Dưới đây là một vài ưu điểm đáng khen ngợi của giống gà tre:

Sức khỏe tốt, ít mắc bệnh, người nuôi gà không bỏ quá nhiều công sức nhọc nhằn.

Cơ thể gà tre nhỏ gọn, linh hoạt vì thế chúng di chuyển nhanh khi thi đấu.

Gà tre Mỹ có khả năng chống chọi tuyệt vời, dễ dàng hạ gục mọi đối thủ khi có kích thước gấp đôi so với gà Mỹ thông thường.

  1. Gà Tre Lai Mỹ

Đây là dòng gà được lai tạo từ gà tre rặc và gà tre rừng ở Việt Nam. Có nhiều dòng gà lai khác nhau, điều này phụ thuộc vào phương pháp lai tạo của mỗi người, hoặc dòng máu hoặc tính chất khác nhau. Người chơi có thể bắt gặp một số dòng gà tre lai ở Việt Nam như:

Gà tre lai 25% (gà lai có 25% máu gà Mỹ)

Gà tre lai 50% (gà lai có 50% máu gà Mỹ)

Gà tre lai 75% (gà lai có 75% máu gà Mỹ).

Top 06 loại gà Tre tốt nhất

  1. Gà Tre Rặc

Đây là dòng gà nhẹ nhất trong tất cả các loại gà tre, trọng lượng trung bình của chúng từ 400g đến 500g đối với gà mái và 500g đến 600g đối với gà trống. Nếu gà tre sinh sống tại những môi trường khác nhau, trọng lượng của chúng có thể dao động thêm 100g đến 200g.

Gà tre rặc có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ, tên gọi chính xác là “Mon-che” hoặc “Gà che” theo tiếng Khmer của người bản địa.

Loài gà này được nhiều người ưa chuộng bởi kích thước nhỏ gọn, linh hoạt và bộ lông đẹp mắt. Ngoài ra tinh thần chiến đấu của chúng rất cao, hung dữ với đối thủ.

Kích thước của gà tre rặc nhỏ, không mang lợi nhuận về kinh tế. Vì thế không có nhiều tài liệu nghiên cứu về loài gà này. Có 03 dòng gà tre rặc thường xuyên xuất hiện là Gà tre chuối, Gà tre tía, Gà tre rừng

Phần kết 

Bên trên là những loài gà tre phổ biến tại Việt Nam, người chơi có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Sv388. Đây là địa chỉ cá cược trực tuyến đáng tin cậy, có nhiều kèo đá gà hấp dẫn, dữ liệu chính xác về các loài gà để người chơi tham khảo. Chúc may mắn!

Xem thêm: Tổng hợp giống gà Shamo cho dân nuôi gà chiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *