Vảy gà xấu là gì? Các loại vảy gà xấu không nên chọn 

Việc lựa chọn những con gà đá mạnh mẽ, có vảy đẹp là điều cần thiết cho những ai muốn giành chiến thắng khi đặt cược đá gà.

Theo các sư kê, vảy ra là yếu tố cực kỳ quan trọng, thông qua vảy gà có thể đánh giá tổng quan sức khỏe của gà chiến đó.

Vậy làm cách nào để nhận biết vảy gà xấu và những điều cần lưu ý khi chọn gà chiến là gì? Cùng Sv388 theo dõi bài viết bên dưới!

Vảy gà xấu là gì?

Vảy gà xấu là gì?

Vảy gà là hình thái quyết định quan trọng đến giá trị của một con gà chiến tốt trên thị trường. Những con gà có vảy xấu sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và trận đấu của chúng.

Khi người chơi muốn đánh giá gà chọi, hãy xem xét tổng sức khỏe của gà, bao gồm cả kích thước, cấu trúc cơ thể, tính cách và kinh nghiệm chiến đấu.

Vảy gà là một trong nhiều yếu tố nhưng nó thực sự quan trọng và người chơi cần lưu ý.

Các loại vảy gà xấu không nên chọn 

  • Vảy khoai vuông tám bảy là dáng có 8 vảy hình vuông xếp sát nhau. Mặc dù thoạt nhìn có thể tạo nên sự oai phong cho gà trống, tuy nhiên thực chất khó có thể giành chiến thắng với cặp chân này.
  • Vảy khai hậu nằm ở phía sau bên dưới đầu gối, chúng làm cho gà trở nên chậm chạp hơn, thi đấu không hiệu quả thậm chí là bị bỏ cuộc.
  • Vảy hậu thiếu một vảy hậu không kéo dài xuống cựa thể hiện sự yếu đuối và gà thường đá yếu hơn các chiến kê thông thường.
  • Vảy cán dưới thường rất khó nuôi và huấn luyện, gà với vảy cán dưới đáng để tránh chọn.
  • Vảy lộc điền ngoại có đặc điểm vảy tạo thành múi quay ra bên ngoài, tạo nên hình thái không được đẹp mắt, và trong giới gà chọi cũng không được đánh giá cao.
  • Vảy khai hậu hay còn gọi là cựa sừng trâu, đây là vảy ra cực xấu xuất hiện thành cục như sừng trâu. Mặc dù những con gà đá có tính hiếu chiến thì nếu chúng có vảy khai hậu cũng không thể hiện được sức mạnh, dễ bỏ cuộc.

Ngoài ra còn có vảy gà ém, vảy độ tiền, vảy song cúc, vảy tứ hành khoan…. Đây đều là những loại vảy sư kê khuyên không nên chọn khi nuôi gà đá.

Vì vảy không chỉ là yếu tố thẩm mỹ mà còn là vũ khí để đánh bại đối thủ trên sân đấu. Vì thế người chơi hiểu rõ từng loại dáng vảy và sự ảnh hưởng của vảy sẽ giúp họ thông thái hơn khi đưa ra lựa chọn gà đá.

Các loại vảy gà xấu không nên chọn 

Một số tướng chân vảy gà chọi tốt

  • Vảy Ám long

Chiếc vảy màu hồng này và vị trí độc đáo của nó tạo nên sự nổi bật cho gà chiến. Những con gà sở hữu vảy ám long thường di chuyển linh hoạt, cực nhanh nhẹn và có những cú đá làm đối thủ trở tay không kịp.

  • Vảy Trễ giáp

Các vảy trễ giáp xếp song song và gần nhau tạo nên khả năng ra đòn nhanh, mạnh mẽ. Đây là một trong những ưu điểm khó có thể bỏ qua đối với những con gà đá này.

  • Vảy Ngũ Quỷ

Không phải con gà nào cũng có vảy ngũ quỷ, đó là sự kết hợp độc đáo giữa 05 vảy liên tiếp, thể hiện sự khác biệt và độc đáo. Những con gà có vảy ngũ quỷ thường chiếm lợi thế, không chỉ đẹp về hình ảnh mà còn kết hợp khả năng đá mạnh mẽ.

Nên chọn nuôi những gà có vảy gà xấu không?

Gà vảy quý và đẹp nếu được nuôi nấng, rèn luyện đầy đủ chắc chắn sẽ trở thành gà chiến có sức thi đấu vượt bậc. Tuy nhiên những con gà có dáng vảy xấu không nhất thiết đá dở. Điều này phụ thuộc vào sự đầu tư của sư kê, phương pháp huấn luyện và chăm sóc sức khỏe tỉ mỉ.

Khả năng chiến đấu của một con gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm sức mạnh, tốc độ, kỹ thuật đá, tinh thần chiến đấu và khả năng thích nghi…. Ngoài ra còn có nhiều điều cần bổ sung và cải thiện theo thời gian. Người nuôi gà có tâm sẽ biết cách nắm bắt tình hình, nhận thấy ưu và nhược điểm, từ đó có sự cân đối phù hợp để tạo ra kết quả tốt nhất!

Phần kết 

Bên trên là những thông tin về dáng vảy gà xấu và đẹp, có cả cách thức khắc phục, cải thiện chất lượng gà đá. Cùng Sv388 cập nhật thêm nhiều tin tức mới về gà đá, củng cố kiến thức và đưa ra nhận định chính xác hơn tại từng trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *